Windows 11 có thể được nâng cấp miễn phí từ Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1

Có thể nâng cấp phiễn phí từ Windows 7 lên Windows 11?

Windows 11 là thế hệ tiếp theo của Windows, với những người sử dụng Windows 10 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Ngoài ra, có vẻ như người dùng cũng có thể nâng cấp Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1 lên Windows 11 bằng các ứng dụng như Media Creation Công cụ hoặc Hỗ trợ cập nhật.

Trong sáu năm qua, Microsoft thường xuyên tung ra các bản cập nhật thường xuyên cho Windows 2 lần mỗi năm một vào tháng 4 hoặc tháng 5 và một bản cập nhật khác vào tháng 10 hoặc tháng 11, thay vì phát hành một phiên bản hoàn toàn mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của mình, Microsoft cho biết họ sẽ cung cấp các cải tiến thường xuyên cho Windows. Theo chiến lược mới này về “Windows như một dịch vụ”.

Microsoft dự kiến sẽ công bố Windows 11 vào ngày 24 tháng 6 tới đây, kể từ năm 2015, đây sẽ là phiên bản tiếp theo của Windows, Có khả năng cao là họ sẽ cung cấp phiên bản này dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho tất cả người dùng Windows 10, Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1.

Dựa trên các khóa cấu hình được tìm thấy trong Pkeyconfig (gói cấu hình khóa sản phẩm) trong bản dựng bị rò rỉ của Windows 11. Tệp cấu hình gợi ý rằng đường dẫn nâng cấp tồn tại cho người dùng Windows 7, 8, 8.1. Như vậy, chủ sở hữu của các bản phát hành trước này có giấy phép chính hãng có thể nâng cấp miễn phí qua Windows Update

Với hình ảnh chụp màn hình ở trên, bản dựng bị rò rỉ của Windows 11 bao gồm các tệp cấu hình được yêu cầu sẽ cho phép người dùng Windows 7, 8 hoặc 8.1 cài đặt bản cập nhật trực tiếp bằng các công cụ chính thức.

Không rõ liệu kết hoạch của Microsoft có thay đổi nào không?, nếu đúng như hình ảnh trên thì người dùng Windows 7 sẽ rất vui mừng vì được nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Tất nhiên kế hoạch có thể thay đổi vào phút cuối.

Với những người dùng không chính hãng thì sao?, Người dùng nên mua giấy phép chính hãng để có thể được nâng cấp lên Windows 11. Nơi mua có thể là các cửa hàng hoặc từ Windows Store.

Có khả năng Microsoft sẽ tiếp tục chiến lược cung cấp Windows dưới dạng dịch vụ, có nghĩa là các bản cập nhật thường xuyên sẽ được phát hành miễn phí nếu bạn nâng cấp lên Windows 11.

Người dùng có thể tải xuống các bản cập nhật thông qua máy chủ của Microsoft, Windows Update, WSUS, Công cụ tạo phương tiện, Hỗ trợ cập nhật và từ các PC được kết nối khác trong tổ chức đã nhận được bản cập nhật.

Một cách tiếp cận mới với Windows 11

Không giống như Windows 8, Windows 11 được tối ưu hóa cho nhiều hệ số dạng, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính để bàn. Đây không phải là hệ điều hành ưu tiên cho thiết bị di động, nhưng Microsoft sẽ áp dụng chiến lược tương tự như hệ điều hành di động và cho phép cơ sở hạ tầng mô-đun cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn bằng Windows Store.

Ví dụ: Windows 11 sử dụng gói trải nghiệm, có thể được cập nhật trực tiếp từ Store. Các gói trải nghiệm này có thể được sử dụng để cải thiện các tính năng gốc của Windows, chẳng hạn như tạo cửa sổ, cắt, menu Bắt đầu, Windows Shell và cũng như các Tiện ích Windows mới (Tin tức và Sở thích).

Microsoft cũng sẽ cung cấp các bản cập nhật độc lập cho các ứng dụng như Notepad và Paint, một tính năng đã được thử nghiệm trước đây trong các bản dựng xem trước.

Mặc dù bản dựng đã bị rò rỉ trực tuyến nhưng đây không phải là sản phẩm hoàn chỉnh và thiếu các gói trải nghiệm cần thiết và các tệp cần thiết để kích hoạt các tính năng mới, chẳng hạn như các cử chỉ được cải thiện trên bàn di chuột.

Sau khi bản dựng bị rò rỉ trực tuyến, công ty đã đưa ra những gợi ý rằng còn nhiều thứ để hiển thị. Có thể chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tương lai của Windows vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET.

Related Posts
Cách cài đặt bản dùng thử Windows 11 – Insider Preview Build

Microsoft chính thức cho dùng thử Windows 11, Microsoft cho phép những người dùng ưa mạo hiểm (như bạn) tải Read more

Khám phá Windows 11 – Một vài tính năng mới

Tính năng chụp cửa sổ Windows 11 bao gồm các góc bo tròn, menu Start mới không có ô và Read more

Cách chuyển Start menu của Windows 11 về Windows 10

Windows 11 có giao diện mới hấp dẫn, tuy nhiên những ai còn hoài niệm Start menu của Windows 10 vẫn Read more

Những tính mới trong Windows 11

Dựa trên các thông tin rò rỉ, và cùng với bản cài đặt thử nghiệm Windows 11 Dev, có vẻ Read more