Khám phá Windows 11 – Một vài tính năng mới

Tính năng chụp cửa sổ

Windows 11 bao gồm các góc bo tròn, menu Start mới không có ô và các cải tiến giao diện người dùng khác.

Có giao diện tương đối giống giao diện Windows 10X, Windows 11 đã bổ sung một tính năng đa nhiệm mới cho phép nhiều cửa sổ được cài đặt trên màn hình của bạn.

Nếu bạn muốn tính năng chụp nhanh cửa sổ thì bây giờ bạn có thể làm với Windows 11. Một trong những tính năng đa nhiệm mới là tính năng chụp nhanh cửa sổ được cải thiện, có thể là được truy cập bằng cách di chuột qua nút phóng to.

Sử dụng các điều khiển snap mới, Windows 11 cho phép bạn di chuyển một cửa sổ đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình, cho phép người dùng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Bạn có thể chỉ cần di chuột vào nút “phóng to” trong Windows 11 để truy cập bốn tùy chọn khác nhau và chụp ngay cửa sổ.

‘Nhóm tác vụ dựa trên snap’ lần đầu tiên được phát hiện trong các bản dựng xem trước vào đầu năm nay và nó sẽ được bật theo mặc định với thế hệ Windows tiếp theo.

Microsoft cũng có một công cụ khác có tên là “PowerToys”, đi kèm với tính năng FancyZones cho phép bạn tạo các vùng của riêng mình có thể thay đổi kích thước để dễ dàng sắp xếp lại các cửa sổ.

Start Menu hoàn toàn mới

Start Menu hoàn toàn mới không có ô trực tiếp. Ngoài Start Menu mới, Microsoft cũng loại bỏ các cạnh sắc nét trên cửa sổ hoặc các phần tử giao diện khác như Start Menu. Start Menu đã được gỡ bỏ khỏi thanh tác vụ và nó đang sử dụng các góc tròn.

Như ảnh chụp màn hình ở trên, những thay đổi không phải là quá mạnh mẽ, nhưng chúng rất đáng chú ý và chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác như một trải nghiệm hoàn toàn mới. Ví dụ: các ô trực tiếp đã biến mất hoàn toàn và Start Menu đang sử dụng biểu tượng mới.

Các ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình chính trong phần “pinned”. Dòng thời gian của Windows đã bị xóa, nhưng có một phần “được đề xuất” mới để tìm nạp các tệp và tài liệu từ tài khoản Microsoft của bạn. Người dùng có thể ghim các ứng dụng và tài liệu. Ở dưới cùng, một nút có thể đưa người dùng đến ứng dụng cài đặt tài khoản Microsoft.

Windows 11 nhanh hơn Windows 10?

Theo trang windowslatest, thì họ kết luận rằng Windows 11 nhanh hơn Windows 10.

Trong bài kiểm tra GeekBench 5, Windows 11 tăng 5,8% trong các bài kiểm tra đa luồng và 2% cho lõi đơn. Kết quả cho thấy một sự cải thiện nhỏ về hiệu suất nhưng hi vọng sẽ có nhiều cải tiến sau này.

Windows 11 cũng có vẻ nhanh hơn Windows 10 21H1 khi sử dụng trình duyệt web. Trong các thử nghiệm của BrowserBench, bản dựng Windows 11 chạy Chrome v91 nhanh hơn 10% so với 21H1 (Bản cập nhật tháng 5 năm 2021).

Related Posts
Cách cài đặt bản dùng thử Windows 11 – Insider Preview Build

Microsoft chính thức cho dùng thử Windows 11, Microsoft cho phép những người dùng ưa mạo hiểm (như bạn) tải Read more

Windows 11 có thể được nâng cấp miễn phí từ Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1

Có thể nâng cấp phiễn phí từ Windows 7 lên Windows 11? Windows 11 là thế hệ tiếp theo của Read more

Cách chuyển Start menu của Windows 11 về Windows 10

Windows 11 có giao diện mới hấp dẫn, tuy nhiên những ai còn hoài niệm Start menu của Windows 10 vẫn Read more

Những tính mới trong Windows 11

Dựa trên các thông tin rò rỉ, và cùng với bản cài đặt thử nghiệm Windows 11 Dev, có vẻ Read more