Cách cài đặt bản dùng thử Windows 11 – Insider Preview Build

Microsoft chính thức cho dùng thử Windows 11, Microsoft cho phép những người dùng ưa mạo hiểm (như bạn) tải xuống và cài đặt Windows 11 miễn phí.

Như bạn có thể đã biết, Windows 11 dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu hoặc đầu năm sau, với các đoạn giới thiệu chính thức và danh sách sản phẩm đề xuất ngày phát hành tháng 10 năm 2021. Trước khi triển khai rộng rãi hơn, Microsoft hiện đã phát hành bản dựng beta của Windows 11 dự kiến ​​sẽ có lỗi và có thể dễ xảy ra sự cố.

Bản Insider Preview đầu tiên của Windows 11 có số Build 22000.51 khá giống bản rò rỉ cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo Engadget, một số điểm mới bao gồm File Explorer hiển thị thanh lệnh gọn gàng hơn, ứng dụng Microsoft Store được cập nhật giao diện mới. Bàn phím ảo cảm ứng trên màn hình cũng có thể tùy biến sâu thay vì mặc định trên Windows 10.

Để cài đặt được Windows 11 preview, máy tính người dùng cũng cần đạt các yêu cầu của Microsoft giống như bản chính thức. Để kiểm tra, máy tính cần có phần mềm PC Health Check App mới nhất. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số lý do phổ biến của các máy tính không được hỗ trợ bao gồm bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi xử lý không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Cấu hình tối thiểu cài đặt Windows 11:

  • Vi xử lý hỗ trợ 64 bit tốc độ 1 GHz hoặc hơn, tối thiểu là hai nhân.
  • Chỉ một số dòng chip xử lý mới được hỗ trợ.
  • RAM tối thiểu 4 GB.
  • Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
  • Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho biết Windows S Mode sẽ phải chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước khi nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Cài đặt bản xem trước Windows 11 trên PC của bạn

Bước 1:

Đăng ký chương trình Người dùng nội bộ Windows từ trang web của công ty hoặc Windows Settings. Bạn cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện đặc biệt, điều này cảnh báo bạn về các vấn đề tiềm ẩn trong chương trình thử nghiệm beta.

Bước 2:

Mở Settings > Updates & Security > Windows Insider program và nhấn vào Get started

Bước 3:

Đồng ý với các điều khoản & điều kiện khi và nếu được yêu cầu.

Bước 4:

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn khi được yêu cầu. Đảm bảo rằng bạn chọn tài khoản đã đăng ký trong chương trình Người dùng nội bộ.

Bước 5:

Chọn Dev channel (cho phép truy cập vào các bản dựng Windows 11), Vòng xem trước bản Beta và Bản phát hành hiện bị giới hạn ở Windows 10 phiên bản 21H2).

Bước 6:

Khởi động lại khi được hỏi.

Bước 7:

Sau khi hệ thống khởi động lại, hãy chuyển đến Settings > Update & security > Windows Insider Program, kiểm tra lại cấu hình của bạn. Nó phải là Dev channel.

Bước 8:

Nhấn nút quay lại hoặc nhấp vào tab Windows Update.

Bước 9:

Nhấp vào Check for updates để bắt đầu tải xuống.

Bản xem trước Bản dựng 22000.51, là bản dựng Dev channel đầu tiên, sẽ bắt đầu tải xuống thiết bị của bạn.

Hiện tại, Windows mới chỉ khả dụng trong kênh Dev. Nếu chưa sẵn sàng, bạn có thể chuyển sang kênh Beta và bắt đầu nhận các bản dựng xem trước khi hệ điều hành ổn định hơn một chút. Theo Microsoft, chất lượng kênh Beta tốt hơn kênh Dev. Nếu bạn muốn cài đặt Windows mới trên máy ảo, trước tiên hãy tải xuống và cài đặt Windows 10, sau đó đăng ký chương trình Windows Insider.

Related Posts
Khám phá Windows 11 – Một vài tính năng mới

Tính năng chụp cửa sổ Windows 11 bao gồm các góc bo tròn, menu Start mới không có ô và Read more

Windows 11 có thể được nâng cấp miễn phí từ Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1

Có thể nâng cấp phiễn phí từ Windows 7 lên Windows 11? Windows 11 là thế hệ tiếp theo của Read more

Cách chuyển Start menu của Windows 11 về Windows 10

Windows 11 có giao diện mới hấp dẫn, tuy nhiên những ai còn hoài niệm Start menu của Windows 10 vẫn Read more

Những tính mới trong Windows 11

Dựa trên các thông tin rò rỉ, và cùng với bản cài đặt thử nghiệm Windows 11 Dev, có vẻ Read more