Các phần mềm xóa chữ trên ảnh nhanh nhất, đơn giản nhất

Bạn có một bức hình đẹp nhưng có những chữ mờ trên ảnh. Bạn chưa biết bằng cách nào để loại bỏ những chữ mờ này nhanh nhất, đơn giản nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm nhỏ gọn có thể loại bỏ chữ mờ trên ảnh một cách dể dàng mà ai cũng có thể thực hiện được

1. Phần mềm Inpaint

Inpaint được cộng đồng người dùng Việt Nam sử dụng rộng rãi do đây là công cụ nhỏ gọn, với chức năng chủ yếu là xóa các đối tượng dư thừa trên ảnh.

Phần mềm này nhỏ gọn, cài đặt dể dàng, giao diện thân thiện với người sử dụng. Việc xóa đối tượng dư thừa trên hình rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vị trí đối tượng dư thừa trên ảnh và xóa nó đi. Mọi thao tác diễn ra trong một cú nhấn chuột

Để loại bỏ chữ trên ảnh ta làm theo các bước sau

Bước 1: Mở phần mềm Inpaint

Bước 2: Nhấn vào Open file để mở hình cần xóa chữ mờ trên ảnh

Bước 3: Dùng công cụ hình cây viết và bôi vào vị trí chữ mờ cần xóa, sau đó nhấn nút Erase

Ta nhận thấy với hình này thì việc xóa chữ mờ rất đơn giản và cho ta kết quả rất tốt, hầu như bức ảnh không có đổi sau khi ta xóa chữ mờ.

Ta thử nghiệm với hình phức tạp hơn, như hình dưới

Kết quả sau khi ta xóa chữ mờ trên hình như sau

Chất lượng xóa trong trường hợp này cũng tạm ổn, ảnh kết quả để lại một chút ít biến dạng gây xấu, và người dùng tinh mắt cũng có thể nhận ra bức ảnh đã bị sửa đổi.

Tóm lại: Sử dụng phần mềm Inpaint cho quả rất tốt đối với các hình đơn giản. Vị trí chữ mờ cần xóa nằm ở vùng ảnh không phức tạp, đối với những hình màu sắc phức tạp, kết quả cho không được tốt nhưng kết quả như vậy cũng có thể chấp nhận được.

2. Phần mềm ThunderSoft Watermark Remover

ThunderSoft Watermark Remover là phần mềm nhỏ gọn, cài đặt dể dàng. Phần mềm có giao diện thân thiện, dể hiểu và dể sử dụng cho những người mới sử dụng.

Để loại bỏ chữ trên ảnh ta làm theo các bước sau

Bước 1: Mở phần mềm ThunderSoft Watermark Remover

Bước 2: Nhấn vào Add Files để mở hình cần xóa chữ mờ trên ảnh

Bước 3: Dùng công cụ hình cây cọ và bôi vào vị trí chữ mờ cần xóa

Bước 4: Nhấn vào nút Remove, sau đó nhấn vào Start để xuất hình kết quả ra

Ta nhận thấy với hình này thì việc xóa chữ mờ rất đơn giản và cho ta kết quả khá tốt, hầu như bức ảnh không có thay đổi nhiều sau khi ta xóa chữ mờ.

Ta thử nghiệm với hình phức tạp hơn, như hình dưới

Kết quả sau khi ta xóa chữ mờ trên hình như sau

Chất lượng xóa trong trường hợp này không được tốt, ảnh kết quả để lại sự biến dạng gây xấu, và người dùng dể dàng nhận ra bức ảnh đã bị sửa đổi.

Tóm lại: Sử dụng phần mềm ThunderSoft Watermark Remover chỉ cho kết quả tốt đối với các hình đơn giản. Vị trí chữ mờ cần xóa nằm ở vùng ảnh không phức tạp, đối với những hình màu sắc phức tạp, kết quả cho ra không như mong muốn.

3. Kết luận

Trên đây là thử nghiệm 2 phầm mềm dùng để xóa chữ mờ trong ảnh, phần mềm Inpaint cho kết quả có vẻ tốt hơn phần mềm ThunderSoft Watermark Remover. Việc sử dụng các phần mềm để xóa chữ mờ trên ảnh chỉ đạt được kết quả tốt nhất với những hình đơn giản, chữ mờ nằm ở vị trí có màu sắc ít thay đổi. Với những bức hình có giá trị bản quyền cao, người dùng thường đóng dấu bản quyền ở những vị trí khó bị tẩy xóa. Các phần mềm xóa chữ trên ảnh thường không phát huy được hiệu quả cao.

Related Posts
Top các phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ trên máy tính

Những bức tranh vẽ thường là thú vui giải trí, giờ đây với sự trợ giúp của máy tính, bạn Read more

Top các phần mềm phục hồi ảnh củ, ảnh bị nhòe

Bạn có những tầm hình kỷ niệm, những tấm hình ghi lại khoảng khắc thời thơ ấu. Bạn muốn phục Read more

Top phần mềm phóng to ảnh tốt nhất không bị vỡ hình

Bạn có ảnh với kích thước nhỏ, bạn muốn phóng to ảnh nhưng vẫn muốn giữ được chất lượng như Read more

Top các phần mềm quản lý ảnh tốt nhất hiện nay

Ngày nay với việc chụp ảnh rất dể dàng và nhanh chóng, số lượng ảnh ngày càng nhiều, và đa Read more