Các phần mềm cần thiết cho Windows

Sau khi cài đặt Windows vào máy tính, ta cần cài các phần mềm đi kèm với nó. Dưới đây là các phần mềm thiết yếu, nó được sử dụng ở hầu hết các máy sử dụng hệ điều hành Windows. Các tiện ích thiết yếu này thường là các phần mềm nhỏ gọn, tuy nhiên nó lại rất cần thiết và chúng ta sử dụng thường xuyên hàng ngày.

1. Phần mềm nén và giải nén WinRAR

WinRAR là phần mềm nén và lưu trữ tệp phổ biến nhất, phổ biến nhất và có lẽ là tốt nhất và là một trong những chương trình mà mọi người dùng sẽ cần. Phiên bản chính thức và công khai đầu tiên của chương trình được phát hành vào năm 1995 dưới dạng phiên bản 16 bit cho Windows phiên bản 3.x và dựa trên phản hồi của người dùng, trong mỗi phiên bản mới, chúng tôi thấy phần mềm này được sử dụng tốt hơn và hoàn thiện hơn.

Phiên bản 5 của định dạng RAR5 mới đã được giới thiệu, hỗ trợ tốt hơn cho bộ xử lý đa lõi và kích thước từ điển gấp vài lần để nén tốt hơn các tính năng của nó.

2. Trình duyệt Web

Để vào mạng, chúng ta cần sử dụng một phần mềm gọi là trình duyệt Web. Hiện tại có nhiều trình duyệt web khác nhau. Trong Windows có trình duyệt web được tích hợp sẵn đó là Edge.

Tuy nhiên, có nhiều người không thích Edge lắm, họ thường sử dụng một trình duyệt web thân thiện hơn như Chrome, FireFox hay Opera.

Chrome là trình duyệt Web được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, do tốc độ tải web nhanh và ổn định của nó.

3. Phần mềm tải dữ liệu Internet Download Manager

Ngày nay làm việc với môi trường internet, bạn không thể không tải dữ liệu từ internet về máy của bạn. Phần mềm tiện ích Internet Download Manager được xem là công cụ cần thiết phục vụ cho việc tải dữ liệu từ mạng.

Internet Download Manager hỗ trợ tải dữ liệu tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với việc tải dữ liệu thông thường thông qua các trình duyệt Web thông thường

Ngoài ra, Internet Download Manager cũng hỗ trợ tải về các video yêu thích trên mạng, điều này giúp Internet Download Manager trở thành một phần mềm rất được yêu thích của nhiều người dùng.

4. Phần mềm tăng tốc, dọn dẹp máy tính

Khi sử dụng Windows lâu ngày, máy tính sẽ chậm hơn. Lúc này ta cần dùng công cụ để tăng tốc máy tính, loại bỏ các tệp tin dư thừa, tối ưu hóa hiệu xuất máy tính.

CCleaner là một công cụ hoàn chỉnh và chính xác để dọn dẹp và tối ưu hóa Windows, do đó cải thiện hiệu suất của nó. Với phần mềm này, tệp không cần thiết sẽ không tồn tại bên trong Windows. Các tính năng khác của CCleaner bao gồm khả năng dọn dẹp và tối ưu hóa sổ đăng ký Windows.

Đây là phần mềm dùng dọn dẹp và tăng tốc độ Windows được sử dụng rộng rãi và được đánh giá là 5 sao. CCleaner có 3 phiên bản Pro, Bussiness và Tenician, khi cài đặt các bạn chọn một trong 3 phiên bản này, tuy nhiên nên sử dụng bản Pro.

5. Phần mềm đọc file PDF

PDF là định dạng tài liệu rất phổ biến hiện nay, khi cài đặt các phần mềm cần thiết cho máy tính, bạn không thể thiếu một phần mềm đọc file PDF. Hiện tại, có rất nhiều phần mềm đọc PDF của nhiều hãng khác nhau, đa số chúng đều hỗ trợ đọc tốt PDF. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm đọc PDF đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Một phần mềm chúng ta sử dụng nhiều đó là Adobe Acrobat Reader hoặc Adobe Reader. Đây là phần mềm xem file PDF miễn phí, Nó là giải pháp tối ưu để mở file PDF khi gặp sự cố với các phần mềm khác, và trong mọi trường hợp không thể bỏ qua phần mềm này, vì Adobe là nhà phát triển chính của công nghệ PDF nên nó có thể hỗ trợ tất cả các tính năng mới của tệp PDF‌ là Adobe Reader.

6. Phần mềm chống virus

Virus là nổi ám ảnh với những người sử dụng máy tính, virus có thể làm mất mát dữ liệu, làm chậm máy. Thậm chí có thể làm Windows không chạy được nữa.

Avast Free Antivirus là một lựa chọn tốt cho bạn, phần mềm này có khả năng Khả năng quét, kiểm tra hệ thống máy tính và kiểm tra các phần mềm lỗi. Phần mềm này miễn phí trong 1 năm, sau khi hết hạn ta có thể đăng ký lại để tiếp tục sử dụng miễn phí.

Related Posts
Top các phần mềm phân vùng ổ cứng tốt nhất hiện nay

Phân vùng ổ cứng là thao tác kỹ thuật can thiệp vào ổ cứng để chia lại các vùng chứa Read more

Các phần mềm tiện ích bổ sung cho bộ Office (Word, Excel, PowerPoint)

Bộ Office đã quá quen thuộc với chúng ta. Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất Read more

Các phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất, chuyên nghiệp nhất

Phục hồi dữ liệu là động tác lấy lại những dữ liệu bị mất do ta xóa nhầm, hay gặp Read more

Top các phần mềm làm slideshow ảnh thông dụng hiện nay

Làm video trình chiếu từ ảnh là nhu cầu khá phổ biến, biến các album hình của mình thành một Read more